Friday, 05/03/2021 - 05:46|
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯNG HÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tường THCS Thái Phương tổng kết Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Thực hiện công văn số 469/PGDĐT-GDTX ngày25/9/2020 về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020; trường THCS Thái Phương  tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với các nội dung cụ thể như tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trong zalo nội bộ của các lớp về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc xây dựng thành công thói quen, văn hóa học tập suốt đời đối với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Nhân dịp này, nhà trường đã phát động tới học sinh dự án: Lớn lên cùng sách.

Nội dung dự án gồm ba phần: Phần 1: học sinh các lớp tự xây dựng mục tiêu đọc sách trong năm học, trong từng tháng, từng tuần với số lượng sách đọc cụ thể. Phần 2: Học sinh ghi lại những bài học hay em nhận được từ những cuốn sách đã đọc. Phần 3: Học sinh vận dụng bài học từ sách để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

 Hàng tuần, hàng tháng giáo viên chủ nhiệm sẽ thống kê số sách học sinh của lớp đã đọc được và báo về Ban phụ trách. Ban phụ trách sẽ lựa chọn và trao tặng sách theo tuần, theo tháng cho học sinh có số lượng sách đọc được nhiều nhất và vận dụng được bài học hay trong sách vào cuộc sống. 

Từ khi phát động dự án, Ban phụ trách Đội đã nhận được nhiều lá thư trong đó học sinh chia sẻ những khó khăn, trở ngại, các em gặp phải khi đọc sách. 

Với mong muốn tạo động lực để các em quyết tâm hoàn thành mục tiêu đọc sách đã đề ra và giúp các em có phương pháp đọc sách tốt nhất, trong buổi tổng kết một tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời vào buổi lễ chào cờ sáng thứ 2 ngày 12.10.2020, Ban phụ trách đã tổ chức buổi Tọa đàm trao đổi cách thức khắc phục khó khăn để đọc sách thành công. Sau buổi tọa đàm, các em  được truyền thêm tình yêu với việc đọc sách và biết lựa chọn cho mình cách thức đọc sách phù hợp. 

Ban tổ chức dự án Lớn lên cùng sách sẽ tiếp tục đồng hành với các em trong năm học. Hi vọng rằng, dự án sẽ mang đến cho các em những trải nghiệm bổ ích.

  


Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết