Tuesday, 19/03/2019 - 00:24|

Chương trình tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình tổ chức trao học bổng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại thị trấn Hưng Nhân.

Sáng ngày 07 tháng 01 năm 2019, tại trường THCS Phạm Kính Ân, Hội khuyến học tỉnh Thái Bình tổ chức trao học bổng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập thuộc 2 trường tiểu học, trung học cơ sở Phạm Kính Ân, thị trấn Hưng Nhân. Nhà giáo ưu tú  Nguyễn Thanh Cầm - Ủy viên BTV Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Thái Bình,  nhà giáo Trần Thị Huệ - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Thái Bình đã về dự và trao học bổng mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Đây là hoạt động động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng học tập rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Cùng ngày, hội khuyến học tỉnh đã làm việc với thị trấn Hưng Nhân về công tác khuyến học, khuyến tài. Những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài của thị trấn có bước phát triển đột phá. Tạo điều kiện xây dựng xã hội học tập, sự nghiệp giáo dục được các cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân và các trường học quan tâm. Cơ sở vật chất các nhà trường học được xây dựng khang trang, đạt chuẩn đáp ứng nhu cầu dạy và học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên có năng lực, yêu nghề. Phong trào hiếu học phát triển rộng khắp các thôn làng. Tỷ lệ học sinh giỏi năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp 100%, học sinh thi đỗ trung học phổ thông đạt tỷ lệ cao. Phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, xã hội học tập phát triển rộng khắp. Trung tâm học tập cộng phát huy hiệu quả, đáp ứng nhu cầu "Cần gì học nấy"./.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Cô giáo Đinh Thị Thơm - PHT nhà trường thông qua Quyết định trao tặng học bổng của Hội Khuyến học

Nhà giáo ưu tú  Nguyễn Thanh Cầm - Ủy viên BTV Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Thái Bình, nhà giáo Trần Thị Huệ - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Thái Bình đã về dự và trao học bổng mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng

Các em học sinh được tặng học bổng khuyến học

Em học sinh Trần Thị Thu Hương - Lớp 7A, đại diện cho các em học sinh phát biểu cảm ơn

Thầy giáo Tô Quang Lượng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn

Các đại biểu dự chương trình trao học bổng.