Monday, 28/09/2020 - 01:59|

THCS THỐNG NHẤT TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID TRONG TÌNH HÌNH MỚI

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG COVID

Thực hiện văn bản 366/PGDĐT-YTTH ngày 29/7/20202, trường THCS Thống Nhất đã thông báo đến 31 CBGVNV và 518 HS (có số điện thoại liên lạc) qua phần mềm Smas về tình hình và việc phòng chống dịch bệnh Covid -19.

(Tin nhắn qua Smas đến 518 PHHS)

(Tin nhắn qua Smas đến 31 CBGVNV)

Nhà trường xây dựng kế hoạch và thực hiện nghiêm túc, chính xác chế độ báo cáo. Thường xuyên liên lạc, nắm bắt thông tin CBGVNV và học sinh.

Phân công lịch trực lãnh đạo, lịch trực ban, thống nhất thời gian báo cáo các thông tin về tình hình CBGVNV và HS trong quá trình diễn ra dịch bệnh.

Chuẩn bị tốt các điều kiện về CSVC, trang thiết bị y tế để phòng chống dịch bệnh. Yêu cầu CBGV khai báo y tế của cá nhân và cho người thân. Hàng ngày,bảo vệ nhà trường thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh trường lớp

Phối hợp với trạm y tế xã, đài truyền thanh xã tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh. Có thông báo các nội dung đề nghị PHHS và HS thực hiện trong thời gian HS nghỉ hè ở nhà và cách phòng chống dịch bệnh.

Dưới đây là một số nội dung tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh của nhà trường đến CBGVNV và các em học sinh:

* Cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh:

* Các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hình mới với 10 nội dung cụ thể :

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

9.  Yêu cầu CBGVNV và HS nhà trường trong thời gian này, hạn chế đi lại các địa phương đang bùng phát dịch Covid, không tổ chưc đi tham quan, du lịch, hạn chế tiếp xúc đông người. Đặc biệt tuyệt đối không phát tán, chia sẻ những thông tin không chính thống hoặc chưa được kiểm chứng; tích cực đấu tranh, ngăn chạn các hành động lợi dụng, tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của đất nước.

10. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình.

Thống Nhất, ngày 31 tháng 7 năm 2020