Monday, 28/09/2020 - 03:02|
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯNG HÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THCS THỐNG NHẤT HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 75 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM (1945-2020)

          Thực hiện công văn số 984/UBND-VHTT ngày 13 tháng 8 năm 2020 về việc tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020), trong những ngày vừa qua, trường THCS Thống Nhất đã tích cực tuyên truyền đến CBGV và các em học sinh ý nghĩa của các sự kiện trọng đại của dân tộc để cùng nhận thức sâu sắc về lịch sử và có nhận thức rõ ràng về trách nhiệm của tập thể cùng mỗi cá nhân tiếp dòng lịch sử hào hùng của dân tộc, góp phần xây dựng quê hương đất nước. 

          Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, các em học sinh được tìm hiểu thêm về ý nghĩa của Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Kiến thức và tình cảm của các em đã được ghi lại dưới những bài thu hoạch ngắn gọn, ý nghĩa cùng các video gửi đến các thầy cô qua các nhóm lớp được thầy cô thành lập qua mạng xã hội từ trước. Mỗi bài viết có những suy nghĩ và cảm xúc riêng nhưng đều thể hiện được niềm tự hào sâu sắc của các em về quá khứ, về lịch sử dân tộc và qua đó các em chân thành bộ lộ những ước mơ, hoài bão, nhận thức về trách nhiệm của bản thân, của thế hệ trẻ trong học tập, rèn luyện hướng tới tương lai đất nước.

           Dưới đây là một số bài viết và video của các em học sinh nhà trường: 

          - Bài và ảnh học sinh Phạm Thảo Anh, lớp 8C: 

         - Bài và ảnh học sinh Lê Thành Công, lớp 8C:

         Bài và ảnh học sinh Nguyễn Thị Hòa lớp 9 B:

 

        - Bài và video của học sinh Nguyễn Đỗ Thu Liễn, lớp 7A (viết và giới thiệu bằng Tiếng Anh): 

        - Bài và video của học sinh Lê Thành Công lớp 8C: 

       Các bài viết mới chỉ là những cảm nhận và suy nghĩ nhỏ của mỗi học sinh nhưng đều thể hiện rất rõ tình yêu, niềm tự hào về quê hương đất nước, về lịch sử dân tộc. Sự trân trọng quá khứ sẽ mãi là điểm tựa để thế hệ trẻ hôm nay vững bước vào tương lai. Đó là những trang viết đẹp, và thêm những hình ảnh đẹp về học sinh trong màu nắng sân trường, trong áo trắng sân trường mỗi giờ chào cờ thiêng liêng, ý nghĩa.

       Hy vọng các em sẽ luôn tiếp nối những mùa thu lịch sử, đón một mùa thu khai trường nô nức niềm vui, niềm tin và chiến thắng!

Thống Nhất, ngày 19 tháng 8 năm 2020


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết