Saturday, 22/02/2020 - 04:36|
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯNG HÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề "Tuyên truyền về luật an toàn giao thông đường bộ và công tác đảm bảo an toàn giao thông"

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, các phương tiện hiện đại tham gia giao thông càng phổ biến dẫn tới sự đông đúc, quá tải trên các tuyến đường. Vì vậy, vấn đề an toàn giao thông thực sự là một vấn đề quan trọng của toàn nhân loại, chứ không phải là vấn đề của một đoàn thể hoặc cá nhân.

Nhận thức rõ điều đó, Trường THCS Thống Nhất thường xuyên tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường về văn hóa khi tham gia giao thông. Trong các buổi tuyên truyền nhà trường luôn chú trọng về việc chấp hành luật giao thông và ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông.

Ngày 05 tháng 11 năm 2018, nhà trường kết hợp với Phòng Giao thông công an Huyện Hưng Hà tổ chức chuyên đề “Luật giao thông đường bộ và công tác đảm bảo an toàn giao thông” nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về luật giao thông đường bộ và qua đó giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông của các em. Chuyên đề cũng giúp các em nhận thức rõ hơn về những hậu quả nghiêm trọng mà các tai nạn giao thông để lại cho các cá nhân, gia đình và xã hội. Qua việc tuyên truyền của đồng chí công an giao thông các em cũng nắm bắt rõ hơn về các nguyên nhân dẫn tới tai nạn giao thông và có các biện pháp phòng tránh. Đó là do người dân không chỉ chủ quan mà còn thiếu ý thức trách nhiệm trong khi tham gia giao thông, chỉ chấp hành luật khi thấy có công an giao thông, phóng nhanh, không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia khi tham gia giao thông, không chấp hành các tín hiệu, các biển báo trên đường, giới hạn tốc độ…
Qua chuyên đề các em đều có nhận thức rõ việc chấp hành các nội dung trong điều luật về an toàn giao thông sẽ góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra. Tai nạn giảm thiểu, số người chết và bị thương do những tai nạn gây ra cũng giảm theo và bớt đi phần nào những nỗi đau đớn mất mát mà gia đình và cá nhân phải chịu đựng khi có một người vì tai nạn giao thông mà mất đi sinh mạng hoặc di tật cả đời.Thêm vào đó, giảm thiểu tai nạn giao thông cũng là giảm thiểu chi phí do việc này gây ra. Đối với một xã hội mà an toàn giao thông được giữ vững, luật giao thông được chấp hành, người tham gia giao thông có ý thức và an toàn thì nhất định là một xã hội ngày càng đi lên. Mỗi người để thực hiện được an toàn giao thông thì cần tự xác lập cho mình ý thức trách nhiệm về việc chấp hành những quy định khi tham gia giao thông. Quy định được đặt ra không chỉ để chấp hành mà là những quy chuẩn nhất định để bảo vệ sự an toàn của chúng ta vì vậy hãy chấp hành nó là vì sự an toàn của chính mình, đừng đối phó hay chống đối, điều này không có ích lợi cho ai cả. Những điều như không vượt đèn đỏ, tốc độ đúng quy định, không dùng đồ uống có cồn khi tham gia giao thông,… cần được nghiêm túc chấp hành để tạo nền móng cho một xã hội văn minh, an toàn.

Trường THCS Thống Nhất.
 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết