Sunday, 27/09/2020 - 14:01|
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯNG HÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Hồng Minh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Khánh thành Trường THCS Lý Nam Đế.

Sáng ngày 16/11, Xã Hồng Minh tổ chức  kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và khánh thành trường THCS Lý Nam Đế. Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương  Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  Đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo Sở, Ban, Ngành của tỉnh. Đại biểu huyện có Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh dạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ủy viên BTV Huyện ủy; Thủ trưởng phòng, ngành, đoàn thể của huyện, cùng đông đảo cán bộ giáo viên qua các thời kỳ, học sinh trường Trung học cơ sở Lý Nam Đế đã đến dự…

 Các đại biểu dự buổi lễ

 Đ/c Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng

 Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Thay mặt cán bộ giáo viên trường THCS Lý Nam Đế, cô giáo Nguyễn Thị Dung - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại  37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và phong trào thi đua 2 tốt của nhà trường: Phát huy truyền thống nhà giáoViệt Nam, truyền thống của quê hương xã Hồng Minh anh hùng.  Trong nhiều thập kỷ qua, các thế hệ nhà giáo của trường THCS Lý Nam Đế đã không ngừng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, đem tất cả tinh thần và nghị lực, tình cảm và trách nhiệm, dồn hết tâm huyết vào từng trang giáo án, từng giờ lên lớp, tất cả vì học sinh thân yêu. Tập thể giáo viên nhà trường luôn là một tập thể đoàn kết thống nhất, xây dựng trường vững mạnh về mọi mặt; trường luôn là điểm sáng về chất lượng giáo dục của toàn huyện.

Từ ngôi trường thân yêu này, các thế hệ thầy cô đã chắp cánh ươc mơ hoài bão cho biết bao thế hệ học trò đem lại niềm tự hào cho quê hương, đất nước. Từ đây, lớp lớp các thế hệ học sinh nối tiếp trưởng thành tỏa đi khắp mọi miền Tổ quốc; Có những học sinh của trường đã trở thành cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ở Trung ương, tỉnh, và huyện; Nhiều người đã trở thành những nhà khoa học, giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ v.v…nhiều người là sỹ quan cao cấp trong quân đội và lực lượng vũ trang nhân dân. Những người con của quê hương Hồng Minh, những cựu học sinh của trường dù làm gì, dù sinh sống và công tác nơi đâu cũng luôn hướng về đất mẹ và dành tình cảm, tâm huyết của mình, đóng góp để xây dựng quê hương.

 Lễ cắt băng khánh thành trường Trung học cơ sở Lý Nam Đế

Từ thực tế sau khi xây dựng xong Cầu Tịnh Xuyên, cao độ của nhà trường thấp hơn đường xung quanh 0,5m; khi mưa lớn xảy ra ngập úng, gây nguy hiểm cho học sinh. UBND xã Hồng Minh đã quy hoạch, xây dựng trường khu trung tâm với tổng kinh phí đầu tư gần 46 tỷ đồng. Với 3 hạng mục công trình: San nền, cổng và tường bao, nhà học chính và nhà hiệu bộ 3 tầng, 967 m2 và các hạng mục công trình phụ trợ. Sau 1 năm thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường.

 Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm và khánh thành trường THCS Lý Nam Đế

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm và khánh thành trường THCS Lý Nam Đế. Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt nam và ghi nhận thành tích dạy và học của nhà trường . Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong rằng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường THCS Lý Nam Đế hãy không ngừng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa, không ngừng tự học, tự rèn, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp và nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu giáo dục trong tình hình mới. Mỗi thày cô giáo phải là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Các em học sinh tiếp tục học tập, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh, công trình trường Trung học cơ sở Lý Nam Đế, xã Hồng Minh được đầu tư xây dựng với đầy đủ tiện nghi, thiết bị phục vụ dạy và học là công trình khanh trang, hiện đại., là biểu tượng đẹp của lòng hảo tâm và lòng trân quý của các hoanh nghiệp, doanh nhân, nhà tài trợ giành cho Đảng bộ và nhân dân Hưng hà nói chung, xã Hồng Minh nói riêng, biểu hiện của chủ trương xã hội hóa các nguồn lực, chăm lo của toàn xã hội đổi mới sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

 Tôn vinh các nhà tài trợ và khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019

 Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường THCS Lý Nam Đế 

Cũng nhân dịp này, UBND tỉnh Thái Bình đã tôn vinh những nhà tài trợ đã tài trợ xây dựng trường THCS Lý Nam Đế. Trường Trung học cơ sở Lý Nam Đế khen thưởng cho 50 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Hưng Hà đã trồng cây lưu niệm tại trường THCS Lý Nam Đế và tham quan cơ sở vật chất nhà trường/.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Khánh thành trường THCS Lý Nam Đế, xã Hồng Minh. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường

Các đại biểu tham quan các phòng học

Trúc Lành - Đài TT&TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết