Saturday, 22/02/2020 - 04:53|
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯNG HÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Duyên Hải tổ chức Ngày hội đọc sách năm học 2018-2019.

Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, hướng tới kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019). Sáng ngày 24/4, Trường Tiểu học Duyên Hải long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách năm học 2018 - 2019.

 Các đại biểu dự Ngày hội đọc sách năm học 2018 – 2019

 Đ/c Nguyễn Kim Nhận - Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND xã Duyên Hải tặng sách cho thư viện nhà trường 

      Với chủ đề “Sách – Người bạn, người thầy vĩ đại và ngày hội hoạt động ngoài giờ lên lớp”, ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như: Văn nghệ, triển lãm tranh, kể chuyện, giới thiệu sách, sân khấu hóa nội dung về sách,…. Đến với ngày hội, phụ huynh và các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, báo, truyện; không gian thư viện xanh rộng mở trưng bày hàng trăm đầu phong phú về thể loại, đa dạng về chủ đề, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

      Việc tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ sách; nâng cao trách nhiệm của thầy và trò trường Tiểu học Duyên Hải đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập. Đồng thời, thông qua ngày hội nhằm hình thành thói quen, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng lứa tuổi, giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, thêm hiểu biết về thế giới tự nhiên, tự hào về lịch sử dân tộc... qua đó, góp phần nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; tạo phong trào thi đua “chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học.

Một số hình ảnh tại Ngày hội đọc sách trường Tiểu học xã Duyên Hải:

 

Phần dự thi giới thiệu sách “Võ Thị Sáu – Con người và huyền thoại” của học sinh trường Tiểu học Duyên Hải

 Phần thi giới thiệu sách “Trung thu cháu nhớ Bác Hồ”

 Phần thi giới thiệu sách “Khoảng trời hố bom”

Đại diện lãnh đạo xã Duyên Hải và lãnh đạo nhà trường trao quà cho các em dự thi Ngày hội đọc sách năm học 2018 – 2019

Nguyễn Tuyết Đài TT-TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết