Friday, 27/11/2020 - 07:00|
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯNG HÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Duyên Hải tổ chức Hội thi “Em yêu làng xóm quê em” năm học 2019-2020.

Chiều ngày 27/12/2019, Trường Mầm non Duyên Hải tổ chức Hội thi “Em yêu làng xóm quê em” năm học 2019-2020.

Các đại biểu dự Hội thi

Đồng chí Nguyễn Trọng Văn - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng hoa chúc mừng Hội thi.

Tham dự hội thi có 36 học sinh ở 4 lớp 5 tuổi. Nội dung hội thi gồm 3 phần: Chào hỏi, Tài năng và Đội nào nhanh hơn. Tại các phần thi, học sinh đại diện cho các làng nghề, nghề truyền thống trong xã biểu diễn tiểu phẩm, văn nghệ, giới thiệu về nghề làm chổi chít, nối đay, hương thơm, nước khoáng…. Đây đều là những nghề truyền thống, góp phần tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động trong và ngoài xã.

Đến với Hội thi, các em không chỉ biết được những câu chuyện về xuất xứ làng nghề, mà còn mở mang tri thức thông qua lời ca, tiếng hát về cuộc sống lao động cần cù, chịu thương, chịu khó của người dân quê hương. Từ đó, giáo dục ý thức biết quý trọng những sản phẩm làng nghề được làm nên từ những bàn tay khéo léo, cần mẫn của người dân lao động; hun đúc niềm tự hào, tình yêu quê hương trong tâm hồn trẻ thơ.

Hội thi giúp cán bộ, giáo viên nâng cao nhận thức và năng lực quản lý, tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ; thực hiện tốt chương trình giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Tạo sự gắn kết giữa nhà trường, gia đình, các cấp, các ngành và toàn thể xã hội, cùng chung tay nuôi dạy trẻ biết yêu thương, gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

 

Phần thi của các em học sinh Trường Mầm non Duyên Hải

Ông Nguyễn Kim Nhận - Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND xã Duyên Hải cùng cán bộ, giáo viên nhà trường tặng quà cho các em học sinh tham dự Hội thi.

Nguyễn Tuyết - Đài TT&TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết