Friday, 13/12/2019 - 05:38|
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯNG HÀ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hùng Dũng tổ chức Lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018) - 25 năm thành lập Trường Tiểu học Hùng Dũng (1993-2018).

Sáng ngày 20/11/2018, Trường Tiểu học Hùng Dũng long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018) - 25 năm thành lập trường Tiểu học Hùng Dũng (1993-2018).

Hòa trong không khí cả nước tưng bừng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, sáng ngày 20/11/2018,  trường Tiểu học Hùng Dũng long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018) - 25 năm thành lập trường Tiểu học Hùng Dũng (1993-2018)

Trong không khí hân hoan phấn khởi của giáo viên, học sinh cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học Hùng Dũng vui mừng chào đón Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 -  25 năm thành lập trường Tiểu học và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Thái Bình.

Về dự Lễ kỷ niệm có ông Phan Văn Hiển - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Trần Ngọc Lan - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; bà Trần Thị Lộc - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã; cùng các vị đại biểu đại diện các ngành, đoàn thể, các thôn làng của địa phương; thầy giáo Đỗ Hữu Tuẫn - nguyên Hiệu trưởng; cùng cán bộ, giáo viên nghỉ hưu tại xã Hùng Dũng; Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Về phía trường có cô giáo Lương Thị Nguyệt - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng; thầy giáo Hoàng Hữu Trí - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng; cô giáo Nguyễn Thị Vân Phẩm - Chủ tịch Công Đoàn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh trường Tiểu học Hùng Dũng.

Buổi lễ để lại ấn tượng tốt đẹp và dư âm bâng khuâng khó tả cho tất cả những ai có mặt. 

Sau đây là diễn văn lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam -  25 năm thành lập trường Tiểu học Hùng Dũng của cô giáo Lương Thị Nguyệt - Hiệu trưởng

DIỄN VĂN LỄ KỶ NIỆM 

36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM  (20/11/1982-20/11/2018)

25 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG TIỂU HỌC HÙNG DŨNG 

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý; các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong không khí hân hoan phấn khởi của giáo viên, học sinh cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học Hùng Dũng vui mừng chào đón Ngày kỷ niệm có ý nghĩa đặc biệt  đánh dấu mốc son lịch sử của trường Tiểu học Hùng Dũng nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 -  25 năm thành lập trường Tiểu học và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Thái Bình.

Với niềm vinh dự, tự hào của ngày hội truyền thống, thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh toàn trường, tôi xin nồng nhiệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, các quý vị đại biểu, cán bộ, giáo viên nghỉ hưu tại địa phương cùng các bậc phụ huynh học sinh đã dành thời gian quý báu về dự Lễ kỷ niệm. Sự có mặt của quý vị đại biểu là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với thầy trò nhà trường. Xin trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên lời kính chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc. 

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Trên cơ sở kế thừa ngày Hiến chương nhà giáo, để thắp lên ý nghĩa mới đối với truyền thống giáo giới Việt Nam, cách đây 36 năm, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ nước CHXHCNVN) đã ra Quyết định số 167/HĐBT lấy ngày 20/11 hằng năm là ngày “Nhà giáo Việt Nam’’.

Quyết định này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đã thể hiện  đầy đủ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với ngành giáo dục, coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Trong suốt 36 năm qua Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho sự nghiệp giáo dục, cho đội ngũ các nhà giáo, đánh giá cao vị trí và vai trò của các nhà giáo trong sự nghiệp trồng người.

        Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 không chỉ là ngày hội của riêng ngành giáo dục, của riêng các thầy,cô giáo mà đã trở thành ngày kỷ niệm mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc; đây là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tấm lòng kính trọng, biết ơn và tri ân các thầy, cô giáo với tình cảm thiêng liêng, đậm chất nhân văn của truyền thống hiếu học, tôn sự trọng đạo và uống nước nhớ nguồn.

         Kính thưa các vị đại biểu, các thầy,cô giáo và các em học sinh thân mến! 

Để đáp lại sự tin tưởng của Đảng bộ và nhân dân Hùng Dũng, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, CB,GV trường Tiểu học Hùng Dũng đã tích cực thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua. Nhiều thầy, cô giáo đã tận tuỵ với nghề, vượt khó, sáng tạo phấn đấu trở thành giáo viên dạy giỏi và được trao tặng các danh hiệu cao quý. 

       Thành tích của CB,GV,HS trong năm học 2017-2018 thật đáng trân trọng:

          Cô giáo Trần Thị Hòa vinh dự được Bộ GD-ĐT tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục”; 

Toàn trường có 5 cán bộ, giáo viên được UBND huyện tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” đó là cô giáo Lương Thị Nguyệt, thầy giáo Hoàng Hữu Trí, cô giáo Nguyễn Thị Vân Phẩm, cô giáo Đặng Thị Lý và cô giáo Đoàn Thị Thủy; trong đó cô giáo Nguyễn Thị Vân Phẩm đã được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”;

1 giáo viên được Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình tặng Giấy khen đó là cô giáo Nguyễn Thị Diềm; 04 giáo viên được Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình tặng danh hiệu GVDG cấp tỉnh đó là cô giáo Nguyễn Thị Vân Phẩm, cô giáo Đoàn Thị Thủy, cô giáo Đặng Thị Lý và cô giáo Vũ Thị Tươi;

04 giáo viên được Phòng GD-ĐT Hưng Hà tặng danh hiệu GV dạy giỏi cấp huyện đó là thầy giáo Phạm Tiến Ninh, cô giáo Nguyễn Thị Thu Dương, cô giáo Trần Thị Hòa và cô giáo Nguyễn Thị Nhiền;

         Cô giáo Nguyễn Thị Diềm được Phòng GD-ĐT Hưng Hà tặng danh hiệu GV-TPT giỏi cấp huyện và được Tỉnh đoàn Thái Bình tặng Bằng khen;

        Nhà trường đã tặng danh hiệu GV dạy giỏi cấp trường cho 12 giáo viên và tặng danh hiệu GVCN lớp giỏi cấp trường cho 12 giáo viên chủ nhiệm lớp;

Toàn trường có 17 học sinh được Phòng GD-ĐT Hưng Hà và Ban tổ chức thi Trạng nguyên Tiếng Việt của Bộ GD-ĐT tặng Giấy khen; có 204 học sinh được nhà trường tặng giấy khen do có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua;

Đội TNTP Hồ Chí Minh được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen. Công đoàn được Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen. Nhà trường được UBND tỉnh công nhận lại trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2018.

         Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi trân trọng ghi nhận và biểu dương những thành tích của CB,GV và các em học sinh toàn trường đã góp phần quan trọng đưa phong trào giáo dục của trường ta vươn lên dẫn đầu cấp Tiểu học, 4 năm liên tục giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Qua 25 năm xây dựng và phát triển, năm học 2017-2018 là năm học đầu tiên trường được UBND tỉnh Thái Bình tặng Cờ Thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu.

Phấn khởi và tự hào với truyền thống 25 năm thành lập trường Tiểu học, trong giờ phút tràn ngập niềm vui của ngày hội lớn hôm nay, thầy trò trường Tiểu học Hùng Dũng xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; tới Sở GD- ĐT Thái Bình, tới Phòng GD - ĐT Hưng Hà đã dành cho nhà trường sự quan tâm, định hướng, động viên, lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát, kịp thời.

Nhà trường trân trọng bày tỏ lòng biết ơn tới các ban, ngành, đoàn thể của huyện và xã Hùng Dũng, các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương đã cùng chia sẻ, đồng hành và dành nhiều sự quan tâm chăm lo cho công tác giáo dục của nhà trường phát triển.

Tại buổi lễ trang trọng hôm nay, tập thể CB,GV và các em học sinh nhà trường xin được bày tỏ lòng thành kính và tri ân tới các thế hệ cán bộ, giáo viên đi trước đã đóng góp nhiều công sức, trí tuệ đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của trường Tiểu học Hùng Dũng, đặc biệt là công lao to lớn trong những năm tháng nhà trường còn gặp nhiều khó khăn của các thầy, cô cán bộ quản lí đầu tiên của trường đó là thầy giáo Đỗ Hữu Tuẫn – Hiệu trưởng và cô giáo Hoàng Thị Lê - Phó Hiệu trưởng.

Kính th¬ưa các vị đại biểu khách quý! Các thầy, cô giáo! Các em học sinh thân yêu ! 

Trải qua 25 năm, những thành tích, những giá trị tinh thần do các thế hệ CB,GV,HS nhà trường tạo dựng đã kết tinh lại, tô thắm những trang sử vàng của trường Tiểu học Hùng Dũng đó là truyền thống: "Trách nhiệm - Nhân ái - Sáng tạo và Khát vọng". Với hành trang một phần tư thế kỷ đã đi qua, công sức của nhiều thế hệ thầy, cô giáo và lớp lớp học sinh dưới mái trường Tiểu học Hùng Dũng đã có những đóng góp không nhỏ trong thành tích chung của ngành giáo dục Hưng Hà. 

Với truyền thống vẻ vang 25 năm, trường tiểu học Hùng Dũng tự hào có một đội ngũ cán bộ, giáo viên tâm huyết, trách nhiệm và trình độ chuyên môn vững vàng, hết lòng vì sự nghiệp chung cùng với sự hợp tác chặt chẽ có hiệu quả của các bậc phụ huynh học sinh toàn trường và nhân dân địa phương, chúng ta có thể tin tưởng rằng chúng ta đã và sẽ vượt qua mọi khó khăn trở ngại để xây dựng Trường Tiểu học Hùng Dũng - nơi thắm đượm tình thương, trách nhiệm, lòng nhân ái và tinh thần đoàn kết - xứng đáng là điểm sáng của giáo dục Tiểu học Hưng Hà.

Kính th¬ưa các vị đại biểu khách quý! Các thầy, cô giáo! Các em học sinh yêu quý! 

Trong niềm vui của ngày Hội truyền thống Nhà giáo Việt Nam - Kỷ niệm 25 năm thành lập trường Tiểu học, mỗi CB,GV trường Tiểu học Hùng Dũng thật vinh dự, tự hào và nguyện tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trau dồi đạo đức và tình yêu nghề nghiệp, giữ vững khối đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người, xứng đáng với niềm vinh dự của nghề cao quý được toàn xã hội tôn vinh, xứng đáng với lòng tin cậy của Đảng bộ và nhân dân Hùng Dũng.

        Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn những cống hiến to lớn của các thế hệ cán bộ, giáo viên đã hết lòng vì sự nghiệp giáo dục của địa phương Hùng Dũng.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, một lần nữa tôi xin gửi lời chào trân trọng, lời cảm ơn chân thành, lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc, thành công tới các vị đại biểu, khách quý. 

Xin kính chúc các thế hệ nhà giáo sức khoẻ dồi dào, gia đình hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và trong sự nghiệp trồng người. 

Chúc tất cả các em học sinh thân yêu luôn chăm ngoan, học giỏi xứng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ để tiếp tục kế thừa, phát huy và tô thắm mãi truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam. 

Chúc trường Tiểu học Hùng Dũng của chúng ta ngày càng phát triển, mãi mãi là niềm tin yêu, là niềm tự hào của các thế hệ học trò và nhân dân địa phương.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                    Hiệu trưởng

                                                                    Lương Thị Nguyệt

Một số hình ảnh  hoạt động

                Ông Phan Văn Hiển - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã Hùng Dũng tặng hoa chúc mừng


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết