Monday, 24/06/2019 - 21:06|
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯNG HÀ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nhà trường tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm thực hiện xây dựng mô hình trường học gắn với di sản văn hóa và tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của Phòng GD&ĐT Hưng Hà

Ngày 03/3/2018, Trường Tiểu học Hùng Dũng phối hợp với cha mẹ học sinh tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm thực tê tại Ninh Bình, Nam Định.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà về việc xây dựng mô hình trường học gắn với di sản văn hóa và tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất và các kỹ năng cơ bản; phát triển năng lực cá nhân, tính năng động và sáng tạo, căn cứ nhu cầu và nguyện vọng của học sinh, phụ huynh học sinh nhà trường, trường Tiểu học Hùng Dũng phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức cho học sinh tham gia chương trình “Học tập sáng tạo và trải nghiệm thực tế” gắn với  các di sản văn hóa tại tỉnh Ninh Bình, Nam Định.

“Học tập sáng tạo và trải nghiệm thực tế” là một hình thức học tập vô cùng hấp dẫn, lí thú và hiệu quả rất cao đối với các em học sinh. Mục đích của chương trình là để các em được đi thăm, tìm hiểu và học hỏi kiến thức, tiếp xúc thực tế với các di tích lịch sử, văn hóa, các địa danh …mà các em đã học qua sách vở hoặc biết đến thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Từ đó giúp các em có được những kinh nghiệm và những hình dung về kiến thức thực tế để áp dụng vào chương trình học tập cũng như cuộc sống của bản thân. Đồng thời chương trình còn mang tính giáo dục tổng hợp đối với học sinh như giáo dục lòng yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước, tình yêu thương giữa con người với con người, tình yêu đồng loại, giáo dục cách ứng xử tốt đẹp giữa các thành viên trong gia đình, các cá nhân trong một tập thể, tích lũy kiến thức thực tế. Rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp linh hoạt, kỹ năng chủ động sáng tạo, kỹ năng phối hợp làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng phản xạ, kỹ năng xử lí tình huống và giải quyết vấn đề phát sinh, kỹ năng lãnh đạo…Trong chương trình này các em học sinh có cơ hội phát huy tối đa vai trò chủ thể, tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân. Thông qua chương trình trải nghiệm thực tế này, tình bạn bè, tình thầy trò, sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường cũng được bồi đắp qua những hoạt động chung và sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời học sinh.

Với tất cả những yếu tố tích cực và những mong muốn tốt đẹp dành cho các em học sinh thân yêu, trường Tiểu học Hùng Dũng phối hợp với các bậc phụ huynh học sinh tổ chức  chương trình “Học tập sáng tạo và trải nghiệm thực tế” cho các em học sinh năm học 2017- 2018 vào ngày 03/3/2018 (tức ngày 16 tháng giêng năm Mậu Tuất)để tạo ra cho các em nhiều hoạt động học tập bổ ích, lí thú và hiệu quả.

Video và hình ảnh hoạt động trải nghiệm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết