Thursday, 20/02/2020 - 16:21|

Tích cực, quyết liệt triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra và dịch bệnh mùa Đông xuân 2019-2020.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà, trong những ngày qua các cơ sở giáo dục trong toàn huyện đã tích cực, quyết liệt triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra và dịch bệnh mùa Đông xuân 2019-2020. 100% cơ sở trực thuộc đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Ban chỉ đạo, cán bộ, viên chức trong đơn vị; xây dựng kế hoạch với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể theo từng tình huống dịch; tổ chức tuyên truyền, truyền thông dưới nhiều hình thức: sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp, họp hội đồng, tuyên truyền bằng hình ảnh trực quan tại bảng tin nhà trường, trong và ngoài các lớp học, phát tờ rơi...; tổ chức vệ sinh quang cảnh, lau chùi bàn ghế, cửa, tủ, trang thiết bị, phun tiêu độc khử trùng trong toàn bộ khuôn viên nhà trường; chuẩn bị các trang thiết bị y tế cần thiết; tổ chức kiểm soát chặt chẽ sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; quyết tâm không để dịch bệnh phát sinh và lây lan trong trường học.

Một số hình ảnh triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại các đơn vị

Học sinh nắm bắt việc phòng chống nCoV thông qua tờ rơi của Ngành y tế

Trường Tiểu học và THCS Tân Tiến hướng dẫn học sinh cách đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà