Tuesday, 13/11/2018 - 22:43|

Phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà Khai mạc Hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019.

Căn cứ Thể lệ Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học; thực hiện công văn số 615/SGDĐT-GDTrH ngày 27/8/2018 của Sở GD&ĐT Thái Bình về việc hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019; thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, sáng ngày 26/10/2018 tại Trường THCS Thái Phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Khai mạc Hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019.

Hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019.

Tới dự và chỉ đạo Hội thi có Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; đồng chí Phạm Văn Chủ, đồng chí Nguyễn Trọng Văn - Phó trưởng phòng GD&ĐT, Phó trưởng ban tổ chức Hội thi.

Thừa ủy quyền của các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, lãnh đạo Hội thi, đồng chí Nguyễn Xuân Hạc - chuyên viên phụ trách cấp THCS, Thư ký Hội thi đã thông qua Quyết định về việc thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi, đồng thời nêu các yêu cầu, nội quy, quy định của Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hạc - chuyên viên phụ trách cấp THCS, Thư ký Hội thi đã thông qua Quyết định về việc thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi

Đồng chí Phạm Văn Chủ - Phó trưởng phòng GD&ĐT, Phó ban tổ chức - Trưởng ban giám khảo Hội thi phát biểu khai mạc.

Đại diện lãnh đạo Phòng, lãnh đạo Hội thi, đồng chí Phạm Văn Chủ - Phó trưởng phòng GD&ĐT, Phó ban tổ chức - Trưởng ban giám khảo Hội thi phát biểu khai mạc.

Tham gia Hội thi có 41 dự án của 34/34 trường THCS, trường TH&THCS với đa dạng về các lĩnh vực (cơ khí, môi trường, vật lý, hóa học...).

Hội thi là dịp khơi dậy phong trào học tập, sáng tạo khoa học kỹ thuật, sử dụng kiến thức học trong nhà trường để giải quyết yêu cầu thực tiễn trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật; thể hiện kết quả của sự đam mê nghiên cứu khoa học trong học sinh THCS huyện Hưng Hà nói chung và các trường nói riêng. Cuộc thi còn góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học trong các trường học  hiện nay, khuyến khích học sinh tiếp tục tham gia nghiên cứu khoa học, sáng tạo trong kỹ thuật. Các nhà trường đã quan tâm chỉ đạo, đội ngũ hướng dẫn viên nhiệt tình, trách nhiệm, nhiều nhóm học sinh đã có những ý tưởng sáng tạo, được hỗ trợ và đã có những sản phẩm có tính ứng dụng trong đời sống, trong việc tham gia quản lý hoạt động học tập của học sinh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà