• :
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯNG HÀ

Đ/c Vũ Văn Hạnh - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại xã Canh Tân.

Thực hiện theo quyết định 641 của UBND huyện và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện về việc thành lập các đoàn kiểm tra giám giát công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn huyện. Ngày 5/2, dưới sự điều hành của đồng chí Vũ Văn Hạnh - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng đoàn giám sát số 2, đã tiến hành họp phân công nhiệm vụ giám sát kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona tại các xã, thị trấn: Hòa Tiến, Canh Tân, Cộng Hòa, Tân Lễ, Hồng An, Thái Phương, Thái Hưng, Liên Hiệp, Phúc Khánh, Tân Hòa và Thị Trấn Hưng Nhân và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn các đồng chí được phân công phụ trách xã, thị trấn giám sát thường xuyên và tổng hợp tình hình báo cáo về Trưởng, Phó đoàn và Thư ký vào 16 giờ hằng ngày; trường hợp có diễn biến bất thường báo cáo ngay về Trưởng, Phó đoàn và Thư ký đoàn.

Sáng ngày 6/2, Đoàn kiểm tra, giám sát của huyện do đồng chí Vũ Văn Hạnh - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đã đikiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại xã Canh Tân.

Đ/c Vũ Văn Hạnh - Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng,chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại trạm y tế xã Canh Tân.

Qua kiểm tra, làm việc với lãnh đạo xã Canh Tân, Đ/c Vũ Văn Hạnh - Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân  xã Canh Tân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tránh tư tưởng hoang mang, chủ động, sẵn sàng, kịp thời ứng phó trước mọi diễn biến  trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực của xã Canh Tân đã chuẩn bị đầy đủ các phương án kế hoạch cho công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời chỉ đạo xã cần cập nhật thường xuyên tình hình diễn biến của dịch bệnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn để người dân hiểu, nắm rõ về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra để phòng, chánh, các ngành chức năng quản lý theo dõi chặt chẽ đối với những trường hợp gia đình có người thân, người lao động, người nước ngoài từ vùng dịch, đặc biệt là từ Trung Quốc về làm việc ở địa phương.. Đối với   những trường hợp nghi có dấu hiệu ban đầu cần phải có phương án cách ly, xử lý kịp thời. Bố trí nhân lực trực đảm bảo đầy đủ, đúng chuyên môn; có phương án thường trực khi cần thiết.

Cao Mừng - Đài TT&TH huyện