Sunday, 24/01/2021 - 23:22|
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯNG HÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường thông báo kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 trước ngày 20/5

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc đảm bảo cung ứng sách giáo khoa lớp 1 cho năm học 2020-2021.

Các Sở GD&ĐT phải báo cáo về Bộ GD&ĐT số lượng SGK lớp 1 dự kiến được sử dụng vào năm học 2020-2021.

Theo đó, các Sở Giáo dục và Đào tạo tổng hợp kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 từ cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn, cung cấp đầy đủ thông tin đến các nhà xuất bản có sách giáo khoa được lựa chọn trước ngày 20/5/2020 để phối hợp triển khai việc bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa và triển khai kế hoạch phát hành nhằm cung ứng đầy đủ, kịp thời sách giáo khoa cho năm học 2020 - 2021.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo phải báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo số lượng sách giáo khoa lớp 1 dự kiến được sử dụng vào năm học 2020 - 2021 đối với từng đầu sách.

Trước đó, Thông tư Hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngày 30/01/2020 yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông phải công bố công khai danh mục sách giáo khoa được lựa chọn trước khi bắt đầu năm học mới ít nhất 4 tháng, để đảm bảo thực hiện đúng tiến độ triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Trao đổi về tình hình lựa chọn sách giáo khoa trên cả nước, Tiến sĩ Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Thời gian vừa qua, học sinh không đến trường vì dịch COVID-19, song song với việc tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình cho học sinh, các trường tiểu học đã tổ chức cho giáo viên nghiên cứu sách giáo khoa lớp 1 và tiến hành các bước lựa chọn theo quy trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Các tỉnh, thành cũng ban hành tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa sử dụng ổn định trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn đúng thời gian quy định. Hiện các địa phương đang tiến hành tổng hợp kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 của cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn.

Theo vtv.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết