• :
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯNG HÀ

Các cơ quan công sở và các xã, thị trấn tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra

Những ngày qua, các xã, thị trấn trong huyện đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo huy động sự vào cuộc cả hệ thống chính trị thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra. Đến nay 35/35 trạm y tế xã, thị trấn đã nhận đầy đủ nguồn cấp Cloramin B, quần áo bảo hộ, khẩu trang và tờ rơi tuyên truyền từ Trung tâm y tế huyện  để thực hiện các biện pháp phòng dịch tại địa phương. Phối hợp với trường học huy động cán bộ giáo viên dọn vệ sinh trường lớp, phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại khuôn viên trường học. Đồng thời phối hợp với các ngành chức năng quản lý, giám sát, khám sàng lọc sức khỏe đối với những hộ gia đình có người đi lao động và học tập từ Trung Quốc trở về địa phương, đặc biệt đối với những trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh. Tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh như: vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên dưới vòi nước bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi, đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao. Thường xuyên mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa, lau nền nhà và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường như rà phòng và các dung dịch khử khuẩn. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời./.

Các trụ sở của huyện  thực hiện vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch

Các trường học thực hiện vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch

Thu Uyên - Đài TT&TH Hưng Hà