Năm 2024 : 614

Hội nghị truyền thông công tác dân số và tư vấn tâm lý học sinh, phòng chống bạo lực học đường.

Sáng ngày 2/11, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị truyền thông công tác dân số và tư vấn tâm lý học sinh, phòng chống bạo lực học đường cho cán bộ quản lý, Chủ tịch công đoàn, trưởng ban nữ công công đoàn cơ sở và giáo viên làm công tác tư vấn tâm lý học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, tiểu học và THCS trong huyện. Đồng chí Bùi Xuân Phóng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Đinh Bá Khải - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Đồng chí Đặng Thị Kim Cúc - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể liên quan... đã tới dự.

Các đồng chí đại biểu dự hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa giảng viên

Tại hội nghị, các đại biểu được Bác Sỹ Mai Xuân Phương - Phó Vụ Trưởng vụ truyền thông Tổng cục dân số, Bộ y tế chia sẻ, trao đổi kỹ năng, phương pháp, kinh nghiệm truyền thông, vận động, thuyết phục cán bộ, giáo viên và người thân chấp hành chính sách dân số. Tư vấn tâm lý học sinh; kinh nghiệm phát hiện những bất ổn tâm lý, khủng hoảng tâm lý ở học sinh và các kỹ năng tư vấn thoát khỏi những bế tắc. Dấu hiệu, cách nhận biết để phòng tránh bạo lực học đường. Trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị.

Bác Sỹ Mai Xuân Phương - Phó Vụ Trưởng vụ truyền thông Tổng cục dân số, Bộ y tế truyền thông về chính sách dân số, bạo lực học đường

Đây là những kiến thức  quan trọng để cán bộ quản lý, chủ tịch công đoàn, trưởng ban nữ công áp dụng vào thực tiễn để góp phần nâng cao hoạt động, chất lượng giáo dục./.

Một số hình ảnh tại buổi truyền  thông

Trúc Lành, Văn Mạnh - Đài TT&TH Hưng Hà