Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 08 : 443
Năm 2020 : 12.161
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hồng An kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sáng ngày 16/11, Trường THCS Hồng An đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Đinh Bá Khải - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hồng An; các đồng chí Cựu quản lý, giáo viên và học sinh Trường THCS Hồng An qua các thời kỳ đã tới dự…

 Các đại biểu dự Lễ Kỷ niệm

 Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền trao bằng công nhận “Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1”

 Đ/c Đường Khắc Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hồng An khai mạc buổi lễ

Thầy giáo Vũ Văn Dân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng An ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển.

Trường THCS Hồng An được thành lập năm 1959 với tên gọi Trường cấp 2 Hồng Hà đặt trên địa bàn xã Hồng Hà, tiếp nhận học sinh các xã phía Nam đường quốc lộ 39A của huyện Hưng Nhân cũ. Do sự sáp nhập về địa giới và thay đổi địa danh hành chính của xã và chủ trương sáp nhập và chia tách giữa trường cấp 1 và cấp 2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường cấp 2 Hồng Hà đã có 4 lần thay đổi tên  gọi và từ năm 1995 đến nay trường mang tên THCS Hồng An.  Ngày đầu thành lập, Trường có 4 lớp với gần 200 học sinh, nhà trường phải mượn Đình Đồng Trang làm trụ sở, nhờ nhà dân và Quán Đồng Trang làm lớp học. Bảng viết của giáo viên là những mảnh gỗ ghép không sơn. Bàn học của học sinh là đầu gối, ghế ngồi là nền nhà. Năm 1960 – 3 phòng học và một số gian nhà ở của giáo viên bằng tranh tre nứa lá được xây dựng. Để đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân, năm 1961 – 3 phòng học tường xây, mái ngói ra đời. Từ đó đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường được bổ sung, tăng cường tùy thuộc vào quy mô phát triển, phụ thuộc vào ngân sách địa phương. Đến nay, Trường THCS Hồng An đã hoàn thành việc cao tầng hóa và kiên cố hóa trường học. Được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Chính quyền, nhân dân trong xã, các thế hệ cán bộ, giáo viên trường THCS Hồng An đã vượt qua khó khăn, vươn lên khẳng định mình. Chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao, nhiều đội tuyển học sinh giỏi đạt thành tích cao trong huyện và nhiều học sinh dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Đội ngũ giáo viên ngày một nâng cao, nhiều thầy cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi các cấp. Năm 2014 trường được công nhận “Chuẩn Quốc gia”. Năm 2019 trường THCS Hồng An được Sở GDĐT tỉnh Thái Bình cấp giấy chứng nhận “Chất lượng giáo dục cấp độ 2” và UBND tỉnh Thái Bình cấp bằng công nhận “Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1”. Trường liên tục giữ vững danh hiệu trường tiên tiến.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu, thầy và trò Trường THCS Hồng An đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11. Đồng thời tổ chức khen thưởng cho các giáo viên dạy giỏi năm học 2018-2019. 

 Đại diện các thầy, cô giáo có thành tích năm học 2018-2019 được khen thưởng tại Lễ kỷ niệm

Nguyễn Hương - Đài TT&TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới