Năm 2024 : 662

Hưng Hà sẵn sàng bước vào năm học mới.

Đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn huyện Hưng Hà sẵn sang bước vào năm học mới 2019-2020.

Cô và trò Trường Mầm non Lê Danh Phương, thị trấn Hưng Hà luyện tập văn nghệ cho ngày khai giảng

Năm học 2018 – 2019, là năm đầu trường mầm non Lê Danh Phương, Thị trấn Hưng Hà đi vào hoạt động từ chủ trương sáp nhập trường mầm non Thị trấn Hưng Hà với trường Mầm non Lê Danh Phương. Nhà trường đã làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh nên nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, chất lượng nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ được nâng lên. Chuẩn bị bước vào năm học mới 2019-2020, trường Mầm non  Lê Danh Phương, thị trấn Hưng Hà đã phân công cán bộ giáo viên phối hợp với các ngành, đoàn thể làm tốt công tác điều tra, huy động trẻ trong độ tuổi đến lớp, vệ sinh trường lớp, luyện tập văn hóa văn nghệ chuẩn bị khai giảng năm học mới.

Bằng sự đoàn kết, thống nhất khắc phục khó khăn thi đua dạy tốt, học tốt, năm học 2018-2019, trường tiểu học xã Thống Nhất có 17 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy cấp tỉnh, cấp huyện, 6 chiến sỹ thi đua cơ sở, 2 giáo viên được sở giáo dục tặng giấy khen. 336 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện. Từ những thành tích trên, cán bộ giáo viên, học sinh trường tiểu học xã Thống Nhất bước vào năm học mới 2019-2020 với khí thế thi đua ngay từ đầu năm học.

Năm học 2019-2020, huyện Hưng Hà thực hiện sáp nhập 18 trường tiểu học, trung học cơ sở thành 9 trường liên cấp. Ngay sau khi sáp nhập các trường học đã kiện toàn các ban chuyên môn của các trường phù hợp với năng lực trình độ chuyên môn của mỗi cán bộ giáo viên. Kiện toàn chi bộ, ban chi ủy các trường đồng thời làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ giáo viên ổn định tổ chức để đưa hoạt động của các trường đi vào nề nếp ngay từ những ngày đầu năm học 2019-2020.

Thư viện xanh trường tiểu học xã Hòa Bình

Với sự chuẩn bị đầy đủ cả cơ sở vật chất và chuyên môn nghiệp vụ, đến nay thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện Hưng Hà đã sẵn sàng bước vào năm học mới với khí thế và quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2019-2020 đã đề ra./.

Trúc Lành - Đài TT&TH Hưng Hà