Sân chơi ý tưởng trẻ thơ của thầy và trò trường Tiểu học Thống Nhất

Thực hiện công văn số 804/CV-SGDĐT ngày 20/10/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình; công văn số 582/PGDĐT-TH Hưng Hà về việc tổ chức sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học”, Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường thực hiện với những nội dung cụ thể sau:

1. Nội dung

Bằng những quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh, học sinh đưa ra những ý tưởng, sáng tạo, sáng kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cho cuộc sống con người những điều tốt đẹp và niềm vui, sau đó vẽ tranh để thể hiện ý tưởng của mình.

2. Tên hoạt động Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ”: “Hãy là nhà phát minh  tí hon”

3. Chủ đề: “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”

4. Đối tượng tham gia

- Học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 đều được tham gia trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện.

- Học sinh có thể tham gia cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 03 thành viên/nhóm). Việc đánh giá sẽ được tiến hành độc lập đối với 02 nhóm tuổi: Nhóm lớp 1-2-3 và Nhóm lớp 4-5.

5. Hình thức, chất liệu của tranh

Học sinh vẽ tranh - Thể hiện ý tưởng trên khổ giấy A3 với chất liệu phù hợp.

6. Kết quả

- Toàn trường đã vẽ được 620 bức tranh gửi ban tổ chức

Sau đây là một số hình ảnh tranh vẽ tiêu biểu của học sinh trường Tiểu học Thống Nhất: