Để chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 . Sáng ngày 01/10/2019, trường Tiểu học Thống Nhất tổ chức chuyên đề “Phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em”.

Đúng 7 h ngày 01/10/2019, trường Tiểu học Thống Nhất tổ chức chuyên đề “Phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em”. Qua một khoảng thời gian không dài chỉ với khoảng 45 phút, các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhà trường đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - Huyện ủy viên - Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hưng Hà: Người trực tiếp triền đạt chuyên đề cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề “Phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em” . Qua chuyên đề này: Các em học sinh trường Tiểu học Thống Nhất sẽ có những hiểu biết cần thiết để tự bảo vệ bản thân mình, an toàn trong cuộc sống ở cả gia đình, nhà trường và ngoài xã hội. Các thầy cô giáo cũng có thêm những kiến thức để điều chỉnh hành vi của bản thân, tư vấn và truyền thông cho phụ huynh và mọi người trong xã hội. Làm sao để xã hội của chúng ta an toàn hạnh phúc và ngày càng tốt đẹp hơn.

          Về phía nhà trường: Năm học  2019 - 2020, Ban giám hiệu nhà trường đã phân công 2 cô giáo là: Cô Trần Thị  Kim Nhung và cô Phạm Thị Thúy Hà tham gia lớp tập huấn về vấn đề tư vấn tâm lý cho học sinh Tiểu học trong đó có nội dung liên quan đến vấn đề “Phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em’.

          Nhà trường đã xây dựng kế hoạch và thành lập tổ tư vấm theo chỉ đạo của PGD&ĐT Huyện Hưng Hà.

          Trong thời gian tới đây: Trong quá trình học tập tại nhà trường, sinh sống tại gia đình, tại làng xóm, tại quê hương. Nếu các em thấy bản thân mình, bạn mình hoặc người xung quang có dấu hiệu bị bạo lực, bị xâm hại hay những vấn đề khúc mắc nào đó các em học sinh sẽ trực tiếp trao đổi với các thầy cô giáo chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường hoặc trực tiếp tâm sự với cô giáo Hà, cô giáo Nhung, cô giáo TPT để chia sẻ. Hoặc qua hòm thư “Điều em muốn nói” các em cũng có thể cho các thầy các cô biết.

          Các thầy cô giáo sẽ giúp các con tránh được những bất trắc, những rủi ro không hay. Hoặc những tình huống phức tạp hơn, nhà trường sẽ phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội hoặc báo cáo các đồng chí lãnh đạo có thẩm quyền để cùng giải quyết. Các em hãy tin rằng xã hội còn có rất nhiều điều tốt đẹp. Mọi người sẽ luôn ở bên để chăm lo cho các con.

      Xin cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên PGD&ĐT, Hội liên hiệp phụ nữ huyện, huyện Đoàn Hưng Hà, Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên xã Thống Nhất đã phối hợp với nhà trường tổ chức thành công chuyên đề này.

          Chúc các em an toàn, chăm ngoan, học giỏi luôn là niềm tự hào của bố mẹ, của thầy cô!

                                                                                Thống Nhất, ngày 01 tháng 10 năm 2019

                                                                             HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                                                                 Lê Thị Phương

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI CHUYÊN ĐỀ: