TRƯỜNG THCS THÔNG NHẤT THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ "GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG"

TRƯỜNG THCS THÔNG NHẤT THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ "GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG"

NĂM HỌC 2020 - 2021  

Sáng ngày 14/9/2020, trong giờ Chào cờ đầu tuần học thứ 2, Trường THCS Thống Nhất đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hưng Hà tổ chức chuyên đề “Giáo dục an toàn giao thông” cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.

Đến dự buổi tuyên truyền An toàn giao thông có Đại úy Nguyễn Văn Thuân – Phó đội trưởng Đội giao thông huyện Hưng Hà; cùng các tập thể CBGVNV và 530 học sinh của trường.

(Đồng chí Nguyễn Văn Thuân - Phó đội trưởng Đội CSGT huyện Hưng Hà thông tin về tình hình giao thông địa phương)

Nội dung chính của chuyên đề: đồng chí Nguyễn Văn Thuân - Phó đội trưởng  Đội Cảnh sát Giao thông huyện đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Hưng Hà và địa bàn xã Thống Nhất trong thời gian vừa qua. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ như: việc sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông;  học sinh được phụ huynh chở trên xe mô tô, xe gắn máy đều phải chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định và đội mũ bảo hiểm đúng cách.

(Học sinh nhà trường tham gia giao lưu và trình bày những hiểu biết khi tham gia giao thông)

  Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đồng thời là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình, tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

(Đại diện học sinh nhà trường tham gia ký cam kết thực hiện ATGT)

Trong buổi chuyên đề, nhà trường còn tổ chức cho học sinh ký cam kết thực hiện pháp luật đảm bảo an toàn giao thông; giao lưu cùng học sinh và cùng các em thể hiện quyết tâm thực hiện nghiêm túc các quy định khi tham gia giao thông.

(Học sinh toàn trường tiếp nhận chủ đề tháng ATGT và thể hiện quyết tâm trong tham gia giao thông)

 

Với kiến thức về giao thông được trang bị, cùng với nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, Trường THCS Thống Nhất tiếp tục công tác tuyên truyền về ATGT cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh; thực hiện nội dung đã ký cam kết không vi phạm ATGT; tổ chức các hoạt động giáo dục pháp luật về ATGT và hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học 2020 - 2021

Thống Nhất, ngày 14 tháng 9 năm 2020

Bài viết liên quan