TỪ TÌNH YÊU GIA ĐÌNH HƯỚNG TỚI TÌNH THƯƠNG ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ

 

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học, thực hiện hoạt động của Công đoàn, Đội thiếu niên và nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường, ngày 19/10/2020, trường THCS Thống Nhất đã tổ chức chuyên đề “Chân dung người mẹ” với mục đích kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, thực hiện hoạt động sinh hoạt chuyên đề của Tổ KHXH với môn Mỹ thuật.

 

 

(Cô giáo Nguyễn Thị Bích - Tổng phụ trách Đội, dẫn chương trình trong chuyên đề)

Chuyên đề đã trở thành một sân chơi ý nghĩa giúp các em học sinh có dịp giao lưu, học hỏi; khơi dậy cho các em niềm đam mê, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, suy nghĩ, hành động; bồi đắp tình yêu đối với người mẹ và khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa trong các em học sinh. Thông qua đó nhằm tìm kiếm và phát hiện ra những năng khiếu trong hội họa, tạo niềm yêu thích, hứng thú trong việc học tập môn Mỹ thuật, bồi dưỡng và phát triển các em học sinh có sở trường, năng khiếu và đam mê về hội họa. Đồng thời góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em sau những giờ học, để mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui.

Tham gia chuyên đề, toàn trường có 405 tác phẩm gửi về ban tổ chức, trong đó các lớp có nhiều học sinh gửi bài tham gia nhất là lớp 8C, 6A, 6B. Ban giám khảo đã chọn được 06 tác phẩm đạt giải. Cụ thể như sau:

- 01 giải nhất: tác phẩm của em Tạ Dương Thùy Linh (lớp 8A)

 

 

- 01 giải nhì: tác phẩm của em Nguyễn Thị Loan (lớp 6B)

 

 

- 01 giải ba: tác phẩm của em Nguyễn Thị Yến Nhi (lớp 8B)

 

 

- 03 giải khuyến khích: tác phẩm của em Tạ Thị Yến Nhi (lớp 6A), Nguyễn Thị Gia Phương (lớp 6C), Nguyễn Vân Anh (lớp 7C)

Cùng với các hình ảnh, các học sinh đạt giải đã có những lời giới thiệu, lời bình luận sâu sắc và cảm động về mẹ, đã góp phần tạo không khí buổi chuyên đề vừa giản dị, gần gũi vừa thiêng liêng, trân trọng và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với thầy trò nhà trường.

Trao giải và phát biểu trong chuyên đề, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Chắt – Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: “Các tác phẩm không chỉ thể hiện năng khiếu hội họa của mỗi em mà còn được vẽ bằng cả sắc màu từ trái tim của mỗi người con dành cho mẹ”. Cô còn gửi gắm thông điệp: “Cùng với tình yêu các em dành cho mẹ, cho gia đình, chúng ta hãy cùng chia sẻ và hướng về đồng bào miền Trung đang trong bão lũ”.

(Các học sinh đạt giải trong Cuộc thi vẽ tranh "Chân dung người mẹ")

Kết thúc chuyên đề, các em học sinh gửi lời tri ân Mẹ “Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con” và thống nhất kế hoạch ủng hộ miền Trung để cùng cả nước chung tay chia sẻ, giúp đỡ đồng bào vùng lũ trong thời gian sớm nhất.

Thống Nhất, ngày 20 tháng 10 năm 2020

Bài viết liên quan