Thái Bình có 1 học sinh đạt giải nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021. Theo đó, cả nước có 93 học sinh đoạt giải nhất. Giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay không chỉ tập trung ở một số tỉnh/thành phố có bề dày truyền thống mà đã rải khá đều ở các vùng miền trong cả nước.

Lễ tiếp lửa học sinh đội tuyển quốc gia của Trường THPT Chuyên Thái Bình.

Tại Thái Bình, có 40 học sinh đạt giải trong kỳ thi vừa qua, trong đó có 1 giải nhất, 4 giải nhì, 15 giải ba và 20 giải khuyến khích. 

Theo đánh giá, mặc dù tại kỳ thi năm nay, số lượng giải của Thái Bình tương đương so với kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học trước, tuy nhiên chất lượng giải được nâng lên, có 1 em đạt giải nhất đó là em Mai Trung Hiếu, Trường THPT Chuyên Thái Bình đã xuất sắc đoạt giải nhất môn Tiếng Anh.

Trước đó, trong 3 ngày ( 25-27/12), tại Trường THPT Chuyên Thái Bình đã diễn ra kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021 với  66 thí sinh đến từ 9 đội tuyển của Trường THPT Chuyên Thái Bình dự thi ở 9 môn gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tin học.

Đặng Anh

Bài viết liên quan