93 học sinh đoạt giải nhất Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2020-2021

Ngày 18/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức thông tin về kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi trung học phổ thông quốc gia năm học 2020-2021.

Ảnh minh họa.

Kỳ thi được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 27/12/2020 với 12 môn thi. Tham gia kỳ thi có 4.462 thí sinh của các trường phổ thông ở 63 tỉnh, thành phố, Trường Trung học phổ thông vùng cao Việt Bắc và 5 trường trung học phổ thông chuyên của các trường đại học. Kỳ thi được tổ chức nghiêm túc ở tất cả các khâu, nhất là khâu chấm thi với quy định chấm hai vòng độc lập theo quy trình chặt chẽ, bảo đảm chính xác, khách quan.

Kết quả, có 2.278 thí sinh đạt giải, trong đó có 93 thí sinh đạt giải nhất, 544 thí sinh đạt giải nhì, 718 thí sinh đạt giải ba và 923 thí sinh đoạt giải khuyến khích. Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nét nổi bật của kỳ thi năm nay là tất cả đơn vị dự thi đều có thí sinh đạt giải. Trong đó, 26 đơn vị có học sinh đạt giải nhất.

Giải nhất của cuộc thi năm nay không chỉ tập trung ở một số địa phương, đơn vị có bề dày truyền thống như: Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Bắc Ninh, Hải Dương, Đại học Quốc gia Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh..., mà còn có ở nhiều địa phương, đơn vị khác.

Cũng theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong điều kiện chịu ảnh hưởng khá nặng nề của dịch Covid-19, các đơn vị, địa phương đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm khắc phục khó khăn để nhanh chóng ổn định nền nếp dạy, học, đồng thời có nhiều giải pháp tích cực nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn. Kết quả của kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm nay cho thấy, chất lượng giáo dục ở các đơn vị, địa phương đã được nâng lên theo hướng ngày càng toàn diện. Các đơn vị, địa phương đã không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chú trọng tới công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, góp phần tạo tiền đề cho công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

Theo laodong.com.vn

Bài viết liên quan