Phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp huyện năm học 2019-2020.

Sáng ngày 5/11/2019, tại trường THCS Thái Phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà tổ chức khai mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp huyện, năm học 2019-2020.

Đ/c Đinh Bá Khải - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu khai mạc cuộc thi

Các đại biểu dự Lễ khai mạc cuộc thi

Cuộc thi năm nay thu hút được đông đảo các em học sinh các trường THCS, trường Tiểu học và Trung học cơ sở tham gia với 34 dự án ở đa dạng các lĩnh vực như: Môi trường, vật lý, hóa học, cơ khí....

Cuộc thi là dịp để các em học sinh phát huy khả năng sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề cuộc sống; tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, như: Đề tài Máy xới đất của trường THCS Lý Nam Đế; máy bắn bóng bàn của trường Tiểu học và THCS Trần Đức Thông; máy phun đa năng của trường THCS Thống Nhất; mô hình tự động duy trì nhiệt độ, độ ẩm trong phòng của trường Tiểu học và THCS Tây Đô… Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra những đề tài xuất sắc nhất, tiếp tục tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật do cấp trên tổ chức.

Một số hình ảnh tại cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp huyện, năm học 2019-2020

Các đại biểu tham quan các dự án dự thi

Dự án “Máy phun đa năng” của học sinh trường THCS Thống Nhất

Dự án “Máy bắn bóng bàn” của trường Tiểu học và THCS Trần Đức Thông