THÔNG BÁO CÁC KHOẢN THU THEO THOẢ THUẬN, DỊCH VỤ, THU HỘ, VẬN ĐỘNG TÀI TRỢ năm học 2019-2020

Thực hiện thu nhận các khoản theo thoả thuận, dịch vụ, thu hộ năm học 2019-2020 và vận động tài trợ theo quyết định 2814 của UBND tỉnh Thái Bình và Thông tư 16/2018/TT-BGD&ĐT

THÔNG BÁO

Năm học 2019-2020. Căn cứ vào kết quả các cuộc họp Lãnh đạo, Hội đồng SP trường và hai cuộc họp với Đại diện CMHS các lớp, họp Phụ huynh học sinh các lớp. Được sự nhất trí của các bậc Phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương. Trường tiểu học Kim Trung thực hiện các khoản thoả thuận, dịch vụ theo Quyết định 2814 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình; Thông tư 16 của Bộ GD&ĐT. Cụ thể như sau:

a/ Mua sắm và tu sửa nhỏ: 150.000 đồng/HS/năm; ( không thu đối với học sinh con hộ nghèo, đặc biệt khó khăn..)

b/ Học tin học: 20.000 đồng/HS/Tháng; (nộp thành 2 đợt. Đợt một 4 tháng ( học kì I); đợt hai 5 tháng(học kì II)

c/ Nước uống: 10.000 đồng/HS/tháng (nộp thành 2 đợt. Đợt một 4 tháng ( học kì I); đợt hai 5 tháng(học kì II)

d/ Bảo hiểm y tế ( trẻ đã hết hạn thẻ hoặc chưa có thẻ BHYT) chủ yếu học sinh lớp 1; các lớp còn lại thu vào tháng 12/2019- Thu hộ

Về Vận động tài trợ CSVC, nhà trường đã có dự kiến Kế hoạch Vận động tài trợ CSVC.  Kết quả tài trợ chỉ để phục vụ, hỗ trợ các hoạt động giáo dục của học sinh tại trường. ( Cụ thể: Cần đầu tư, mua sắm thêm từ 5 đến 10 mãy tính: từ 40-50 triệu; quýet vôi: 14 phòng học: 20 triệu; Mua thêm thùng đựng rác cho HS: 9 triệu; mua thêm cây, chăm sóc cây: 5 triệu; Hỗ trợ thiết bị điện, điện các phòng học:; phòng phục vụ học sinh: 50 triệu. Tông dự kiến vận động 124 triệu). Tổ tiếp nhận tài trợ thống nhất với Ban thường trực đại diện CMHS trường: Đại diện CMHS các lớp tuyên truyền, vận động trong kì họp PHHS đầu năm, nhận giúp ( nếu có); sau đó nộp về tổ tiếp nhận tài trợ của trường. ( Hình thức: bằng hiện vật, tiền mặt hoặc chuyển khoản). Khi Phòng GD-ĐT phê duyệt Kế hoạch Trường sẽ triển khai thực hiện.

Nội dung trên, Nhà trường đã dán công khai trên bảng tin, tại cổng trường

Các bậc Phụ huynh học sinh lưu ý: Trong nhà trường chỉ duy nhất có BHYT học sinh là bắt buộc ( thu hộ), còn không có khoản nào là bắt buộc, chỉ thực hiện khi có sự thoả thuận, nhất trí , tự nguyện của Phụ huynh học sinh.

Việc ủng hộ-tài trợ với tinh thần và nguyên tắc hoàn toàn tự nguyện của mọi cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm. Mọi ý kiến của Phụ huynh học sinh (nếu có) xin gặp trực tiếp đại diện Ban giám hiệu vào chiều thứ Hai hàng tuần tại Văn phòng trường ( Nơi tiếp dân- Phòng 1 tầng 2 khu nhà B) Hoặc thông qua Đại diện CMHS lớp, Giáo viên chủ nhiệm lớp.

Phạm Văn Tứ