Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình tổ chức giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, giáo viên tiểu học.

Sáng ngày 26/1/2019, tại Trường Tiểu học Thái Phương, Sở GD&ĐT Thái Bình tổ chức giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, giáo viên tiểu học trên địa bàn tỉnh. Nhà giáo Thái Văn Tài - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT; Nhà giáo Hoàng Văn Thiệp - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc giao lưu; Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà; Ông Hoàng Tùng Lâm - Đại diện Công ty Ô tô Toyota Việt Nam; Cùng các ông bà đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, đại diện Ủy Ban ATGT tỉnh, Lãnh đạo, chuyên viên các Phòng GD&ĐT, giáo viên và học sinh các huyện, thành phố trong tỉnh tới dự…

Các đại biểu dự buổi giao lưu.

Nhà giáo Thái Văn Tài - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT tặng hoa chúc mừng.

Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng.

Nhà giáo Thái Văn Tài - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi giao lưu

Cuộc giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, giáo viên tiểu học nằm trong Chương trình "Toyota cùng em học an toàn giao thông" năm học 2018-2019, do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, cùng sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia triển khai thực hiện tại 8 tỉnh thành trên cả nước. Tại Thái Bình, chương trình có sự tham gia của 84 giáo viên, học sinh đại diện cho 7 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh gồm: Huyện Hưng Hà, Đông Hưng, Thái Thụy, Tiền Hải, Quỳnh Phụ, Kiến Xương, thành phố Thái Bình và gần 500 học sinh, cán bộ, giáo viên trường Tiểu học xã Thái Phương. Tại buổi giao lưu, các em học sinh tham gia tranh tài tại 3 nội dung, gồm: Tìm hiểu kiến thức về ATGT theo hình thức rung chuông vàng; vẽ tranh và phần thi năng khiếu thơ ca hò vè theo chủ đề ATGT. Các thầy cô giáo dự thi thực hành dạy ATGT, tham gia hội thảo và tham luận về "Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học".

Trong không khí hào hứng, sôi động cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo, chương trình đã thực sự trở thành một ngày hội đáng nhớ với nhiều thông điệp ý nghĩa về ATGT. Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn ATGT trong đội ngũ cán bộ giáo viên, học sinh và toàn thể nhân dân. Đây cũng là dịp để các giáo viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, vận dụng phương pháp giảng dạy mới mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục ATGT trong trường học.

Một số hình ảnh tại cuộc giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, giáo viên tiểu học tỉnh Thái Bình:

Các em học sinh 7 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Bình tham dự các phần thi.

Các đại biểu tham quan phòng trưng bày giáo án, đồ dùng thiết bị dạy học giáo dục kỹ năng ATGT của các cụm trường tiểu học trên địa bàn huyện

Nguyễn Tuyết - Văn Mạnh, Đài TT&TH Hưng Hà