Năm 2024 : 749

Trường THCS Điệp Nông ra mắt CLB Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên”.

Sáng ngày 30/9/2019, Trung tâm y tế huyện Hưng Hà phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức ra mắt  câu lạc bộ “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên” tại trường THCS Điệp Nông.

Đ/c Đinh Bá Khải, Huyện ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ

Đ/c Nguyễn Văn Sáu - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ

Văn nghệ chào mừng ra mắt Câu lạc bộ

Nhằm nâng cao nhận thức của các thanh niên về SKSS vị thành niên - thanh niên; giúp họ hiểu được sự phát triển về tâm sinh lý của tuổi dậy thì, về tình yêu, tình bạn, thực hiện những hành vi tình dục lành mạnh, an toàn, phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Trường THCS Điệp Nông đã thành lập và ra mắt Câu lạc bộ sức khỏe sinh sản vị thành niên- thanh niên, trong đó Ban chủ nhiệm 3 thành viên và câu lạc bộ gồm 15 thành viên tham gia. Hàng tuần, hàng tháng câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt tập trung vào các nội dung, chủ đề liên quan đến SKSS-VTN-TN bao gồm: Sự phát triển tâm sinh lý ở tuổi vị thành niên; Tình bạn, tình yêu khác giới; Tình yêu, Phòng tránh mang thai, phá thai ở tuổi vị thành niên; Phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS và các vấn đề khác liên quan... Ban chủ nhiệm câu lạc bộ trang bị cho các thành viên kiến thức, kỹ năng tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên- thanh niên, các chính sách dân số - KHHGĐ qua các hình thức tổ chức như: nói chuyện chuyên đề, giao lưu với các chuyên gia, khách mời, diễn đàn học sinh, tổ chức các trò chơi dân gian...vv. Qua đó giúp các em học sinh nhìn nhận đúng đắn hơn về vấn đề giới tính, tình dục, hướng các em đến cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần./.

Thu Uyên - Đài TT&TH Hưng Hà