Năm 2024 : 749

Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi

Sáng ngày 9/8, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Chuyên Thái Bình và Trường THPT Nguyễn Trãi.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn. Ảnh: Thành Tâm

Cùng đi có các đồng chí: Vũ Mạnh Hiền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Công an tỉnh.

Theo báo cáo nhanh của các điểm thi, trong buổi sáng đầu tiên của kỳ thi năm nay, hầu hết các thí sinh đều đến điểm thi đúng giờ. Cán bộ coi thi đã thực hiện việc đo thân nhiệt cho các thí sinh trước khi các em bước vào phòng thi, đồng thời nhắc nhở các em phải rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang thường xuyên để phòng, chống dịch bệnh. Qua đó, các điểm thi chưa phát hiện thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải thi ở phòng thi dự phòng của điểm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trước và sau mỗi buổi thi, các điểm thi đã bố trí lực lượng vệ sinh phòng thi bằng dung dịch sát khuẩn Cloramin-B. Ngoài ra, các điểm thi còn báo cáo về các phương án bảo quản đề thi; bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các điểm thi; phương án dự phòng trong điều kiện thời tiết bất thuận.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Thái Bình. Ảnh: Thành Tâm

Qua kiểm tra các điểm thi, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị kỹ lưỡng của ngành Giáo dục, Y tế, Công an trong việc tổ chức kỳ thi năm nay.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đây là kỳ thi hết sức quan trọng lại diễn ra trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, do vậy, các điểm thi phải thực hiện đúng theo chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan trong tất cả các khâu của kỳ thi; đồng thời thực hiện đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi; chủ động trong mọi tình huống có thể phát sinh. Bên cạnh đó, bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh và giáo viên để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, thành công.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các điểm thi cùng với việc thực hiện đúng quy chế của kỳ thi, trước và sau mỗi buổi thi, cán bộ coi thi cần động viên thí sinh để các em có tâm lý vững vàng cho các môn thi tiếp theo. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các điểm thi tiếp tục duy trì tốt công tác phòng, chống dịch, đồng thời thực hiện nghiêm quy chế thi, bảo đảm kỳ thi năm nay trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Bộ GD& ĐT kiểm tra công tác tổ chức thi và phòng chống dịch tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi. Ảnh: Thành Tâm

Cũng trong buổi sáng hôm nay, đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn về kiểm tra công tác thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi và điểm thi Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh.

Sau khi nghe lãnh đạo 2 điểm thi báo cáo sơ bộ về công tác tổ chức kỳ thi và phòng, chống dịch trong kỳ thi, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Mai Văn Trinh biểu dương những nỗ lực của cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại 2 điểm thi. Cục trưởng nhấn mạnh, an toàn về phòng, chống Covid-19 và an toàn về kỳ thi là mục tiêu hàng đầu, do đó, các điểm thi tuyệt đối không được để xảy ra sai sót, tiêu cực trong thi cử. Cục trưởng yêu cầu các điểm thi tiếp tục chuẩn bị tốt, đầy đủ các điều kiện về ánh sáng, camera giám sát việc lưu trữ bài thi, đề thi đúng quy chế... Cùng với đó, lực lượng thanh tra, giám sát phải làm hết trách nhiệm để tránh vi phạm quy chế.

Đặng Anh