Năm 2024 : 1.088

Trường Tiểu học Lê Tư Thành, xã Đông Đô hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021

Sáng ngày 20/4/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hưng Hà phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện chỉ đạo Trường Tiểu học Lê Tư Thành, xã Đông Đô tổ chức làm điểm hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Đọc sách - Kết nối và Phát triển”.

Nhà giáo Nguyễn Viết Hiển - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình; Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Vũ Văn Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; Cùng các đồng chí lãnh đạo: Hội Văn học nghệ thuật Tỉnh, Công ty Cổ phần sách thiết bị trường học Thái Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Lãnh đạo xã Đông Đô; đại diện Hội đồng đội huyện; Hiệu trưởng, cán bộ thư viện các trường học trên địa bàn huyện... đã tới dự

Các đại biểu dự hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021

Nhà giáo Nguyễn Viết Hiển - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng

Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ; Đ/c Vũ Văn Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng.

Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh đến tham gia với nhiều hoạt động phong phú như: Biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước và văn hóa con người Việt Nam; giao lưu về văn hóa đọc; giới thiệu, kể chuyện, sân khấu hóa nội dung về sách….

Ngoài hoạt động hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam, trường Tiểu học Lê Tư Thành còn giới thiệu hệ thống thư viện mở - hiện đại – thân thiện với gần 6000 đầu sách các loại, trải đều trên tất cả các lĩnh vực đời sống. Trong đó mô hình thư viện truyền thống có trên 3000 đầu sách; mô hình thư viện xanh ngoài trời thu hút đông đảo các em học sinh tham gia đọc sách, mỗi lớp học đều có 1 tủ sách thân thiện; mô hình thư viện online trên facebook là nơi giới thiệu, quảng bá, truyền cảm hứng đọc sách tới mọi tầng lớp nhân dân.

Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 được tổ chức nhằm tôn vinh các giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò của sách trong đời sống xã hội; đồng thời, khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong trường học nói riêng và cộng đồng nói chung; góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về ý nghĩa và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện tặng sách cho thư viện trường Tiểu học Lê Tư Thành

Công ty Cổ phần sách thiết bị trường học Thái Bình trao tặng sách cho thư viện trường Tiểu học Lê Tư Thành

Nhân dịp này, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện; Công ty Cổ phần sách thiết bị trường học Thái Bình đã trao tặng sách cho thư viện trường Tiểu học Lê Tư Thành với đa dạng các loại sách, phục vụ hiệu quả việc dạy và học cho giáo viên và học sinh nhà trường./.

Một số hình ảnh tại chương trình hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà