Năm 2024 : 2.928

Trường Tiểu học Lý Nam Đế, xã Hồng Minh xây dựng mô hình cổng trường đảm bảo an toàn giao thông

Trường Tiểu học Lý Nam Đế, xã Hồng Minh hiện có trên 590 học sinh, trong đó khoảng trên 60% các em có phụ huynh thường xuyên đưa đón hàng ngày. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các em, an ninh, trật tự và mỹ quan trước cổng trường học. Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp bàn với hội cha mẹ học sinh xây dựng mô hình cổng trường tự quản về ATGT. Đồng thời phối hợp với đoàn thanh niên và Công an xã Hồng Minh triển khai thực hiện. Liên đội trường thường xuyên tuyên truyền, vận động các thày cô giáo, học sinh và phụ huynh chấp hành nghiêm Luật An toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông...Hướng dẫn các bậc phụ huynh đến đón học sinh phải xếp xe đúng vạch đường quy định.  Đến nay, mô hình đã đi vào nền nếp, các bậc phụ huynh đến đón con em đều xếp hàng xe gọn thành 2 hàng dọc 2 bên đường, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện và người dân tham gia giao thông, trước cổng trường không còn tình trạng ùn tắc gây mất trật tự an toàn giao thông . Cùng với đó, Ban giám hiệu trường Tiểu học Lý Nam Đế đã phân công giáo viên hướng dẫn học sinh đi theo hàng ra cổng; đồng thời sử dụng loa để tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh đi đón con đúng giờ, nêu cao ý thức trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT.

Phụ huynh chờ đón con em trước cổng trường Tiểu học Lý Nam Đế, xã Hồng Minh

Thu Uyên - Đài TT&TH Hưng Hà