Năm 2024 : 2.928

Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020

Sáng ngày 14/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đến dự và chúc mừng có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Hội đồng hương Thái Bình tại Hà Nội: Bùi Sĩ Tiếu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình, hiện là Chủ tịch Hội đồng hương Thái Bình tại Hà Nội; Nguyễn Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng hương Thái Bình tại Hà Nội.

Năm học 2019-2020, ngành Giáo dục đã triển khai, thực hiện nghiêm các nhóm nhiệm vụ và các giải pháp cơ bản theo nhiệm vụ trọng tâm năm học. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song các cơ sở giáo dục vẫn bảo đảm đúng tiến độ thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục. Chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được nâng lên và chuẩn hóa. Chất lượng giáo dục mầm non có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được quan tâm với 99,7% (tăng 0,2%) số trẻ đến trường được nuôi ăn bán trú; 100% trẻ được kiểm tra sức khỏe định kỳ. Chất lượng giáo dục phổ thông được nâng cao, việc triển khai chương trình, sách giáo khoa mới được tích cực thực hiện; các kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Cùng với đó, kỷ cương, nền nếp, an toàn trường học tiếp tục được thực hiện tốt; cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học tiếp tục được quan tâm đầu tư; công tác xã hội hóa giáo dục ngày càng mở rộng; thực hiện nghiêm túc công tác công khai, kiểm định chất lượng giáo dục.

Đồng chí Bùi Sĩ Tiếu, Chủ tịch Hội đồng hương Thái Bình tại Hà Nội tặng giấy khen và quà cho học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt.

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, ngành Giáo dục sẽ tập trung thực hiện nghiêm túc, sáng tạo, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh; từng bước phát triển ngành Giáo dục Thái Bình đồng bộ, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đáp ứng tốt nhất nhu cầu về nguồn nhân lực của xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của ngành Giáo dục trong năm học vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị năm học mới, ngành Giáo dục cần triển khai và thực hiện nghiêm Luật Giáo dục, chương trình giáo dục phổ thông mới và các nghị quyết của HĐND tỉnh vừa ban hành quy định các mức thu học phí và các khoản thu dịch vụ. Đồng thời tiếp tục làm tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên; tăng cường công tác khảo thí, tổ chức các kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh hiện nay, dịch Covid-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp, vì vậy ngành Giáo dục cần thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành mục tiêu kép vừa nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả; cùng với đó, cần đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động dạy và học, xây dựng phương án học trực tuyến nếu dịch bệnh diễn biến kéo dài.

Đặng Anh

Tài liệu mới