Thư viện hình ảnh
Lễ ký cam kết ...
Lãnh đạo huyện tặng hoa nhân ngày 20-11
Tin nhiều người đọc
Góc học sinh
Góc giáo viên
Bài phát biểu của Chủ tịch UBND Thị trấn Hưng Hà tại buổi tuyên dương khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2010-2011, Thị trấn Hưng Hà.
Cập nhật: 24/11/2011
Lượt xem: 2302
-
Ong Dien phat bieu.jpg
Đ/c Nguyễn Hữu Điển, Chủ tịch UBND Thị trấn Hưng Hà phát biểu tại Hội nghị


Bài phát biểu của Chủ tịch UBND Thị trấn Hưng Hà 

tại buổi tuyên dương khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi

năm học 2010-2011, Thị trấn Hưng Hà.

Kính thưa:

                   - Các vị đại biểu khách quý!

                   - Các thầy giáo, cô giáo!

                   - Các cháu học sinh yêu quý!

          Hôm nay, trong niềm vui chung của cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 66 năm ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và hân hoan chuẩn bị chào đón năm học mới.

          Đảng ủy, UBND, Hội Khuyến học Thị trấn Hưng Hà tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho giáo viên, học sinh giỏi, nhằm tôn vinh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” năm học 2010-2011.

          Trước hết, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Hội Khuyến học Thị trấn Hưng Hà tôi xin nhiệt liệt chúc mừng, chung vui với 376 thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp tỉnh và cấp huyện trong năm học vừa qua. Xin gửi tới các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

          Kính thưa:

                   - Các vị đại biểu khách quý!

                   - Các thầy giáo, cô giáo!

                   - Các cháu học sinh yêu quý!

Việt Nam - đất nước ngàn năm văn hiến. Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống hiếu học lâu đời. Người Việt Nam luôn lấy sự học làm điều căn bản để thực hiện đạo lý làm người.

Trong lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước, qua các giai đoạn thăng trầm của lịch sử, giáo dục luôn là một lĩnh vực được coi trọng và đề cao; là nhu cầu của cuộc sống, yếu tố quyết định tương lai của dân tộc. Ngày nay giáo dục được xác định là quốc sách hàng đầu - đó là quan điểm nhất quán trong đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Thấm nhuần quan điểm đó, những năm qua, cùng với những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị trấn luôn quan tâm dành nhiều tâm sức cho sự nghiệp giáo dục, đặt ngang tầm với nhiệm vụ phát triển kinh tế và xác định rõ: Chỉ có đưa giáo dục phát triển thì mới nâng cao được dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, nhân tài đáp ứng, phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Năm học 2010-2011 vừa qua, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, thử thách song được sự quan tâm, giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các phòng, ngành của huyện, trực tiếp là Phòng Giáo dục - Đào tạo và Hội Khuyến học huyện; sự tạo điều kiện, chỉ đạo, quan tâm chăm lo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị trấn Hưng Hà. Đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng, phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên và các cháu học sinh các nhà trường, sự nghiệp giáo dục của Thị trấn Hưng Hà tiếp tục có bước phát triển mới, vượt bậc, giành được những thành tích đáng khích lệ: Cả 4 trường Mầm non, Tiểu học, THCS đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, dẫn đầu ngành học của huyện, giữ vững chuẩn và nâng cao mức chuẩn. Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn được nâng cao, có ảnh hưởng tích cực, quyết định tới thành tích chung của nhà trường. Giáo viên các nhà trường có tinh thần trách nhiệm cao, năng lực chuyên môn giỏi, vững vàng; đạo đức mẫu mực, trong sáng, tâm huyết, thật sự là tấm gương sáng về tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo, góp phần quan trọng giúp các đội tuyển học sinh giỏi của huyện giành thứ hạng cao, vượt trội trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp của tỉnh.

Nổi bật có 28/58 CBGV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp tỉnh tăng 2 lần so với năm học trước. Trong đó, trường THCS Lê Danh Phương có 24 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi các cấp chiếm gần 50% tổng số giáo viên giỏi trong tỉnh và chiếm trên 80% số giáo viên trong nhà trường.

Nhiều học sinh hiếu học, siêng năng vượt khó đạt thành tích cao trong học tập. Số học sinh giỏi các cấp tăng cao cả về số lượng và chất lượng giải, tổng số 318 cháu được công nhận danh hiệu HSG, tăng 15% (47 cháu) so với năm học trước, tiêu biểu như cháu Dương Văn Thưởng học sinh lớp 12-Trung tâm Dạy nghề huyện, khu Thọ Mai, thuộc gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã vượt khó vươn lên thi trúng tuyển Học viện Quân sự trong kỳ thi Đại học năm 2011 vừa qua.

Kính thưa:

                   - Các vị đại biểu khách quý!

                   - Các thầy giáo, cô giáo!

                   - Các cháu học sinh yêu quý!

Xu thế thời đại trên thế giới ngày nay; khi làn sóng kinh tế tri thức đang dâng trào, cách mạng KH-KT đã đạt được những bước tiến kỳ diệu; tri thức đã trở thành tài nguyên quan trọng nhất đòi hỏi con người phát triển kiến thức nhiều mặt, dân trí phải được nâng cao, nguồn nhân lực phải được đào tạo dồi dào; nhân tài phải được phát hiện, bồi dưỡng và sử dụng hiệu quả và ngành giáo dục chúng ta có nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu đó.

Năm học 2011-2012 đã bắt đầu. Năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng các cấp. Năm học với chủ đề “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” đang đặt ra nhiệm vụ cho chúng ta rất nặng nề, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức.

Dưới ánh sáng các Nghị quyết của Đảng; với truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, tâm huyết với sự nghiệp trồng người; với tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Hưng Hà tin tưởng và mong rằng: Đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo các nhà trường phát huy truyền thống, những thành tích đã đạt được, thấm nhuần đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước, đoàn kết, thống nhất, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học. Đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với các cuộc vận động, các phong trào của ngành phát động, chuẩn bị hành trang mới cho năm học mới, ra sức thi đua: Dạy thật tốt - Học thật tốt - Quản lý sâu sát, có hiệu quả để đạt thành tích mới cao hơn.

Đối với các cháu học sinh: Thành tích của các cháu đạt được trong năm học qua là rất phấn khởi nhưng mới là kết quả bước đầu, các cháu không được  sớm thỏa mãn, dừng lại mà phải tiếp tục cố gắng nỗ lực, phấn đấu để giành thành tích cao hơn và không phụ công lao của thầy, cô giáo; sự kỳ vọng của cha mẹ và mọi người đang quan tâm, chăm lo cho mình.

Kính thưa:

                   - Các vị đại biểu khách quý!

                   - Các thầy giáo, cô giáo!

                   - Các cháu học sinh yêu quý!

Xã hội nào muốn phát triển cũng phải từ nguồn nhân lực, mà nguồn nhân lực giỏi chỉ xuất phát từ người thầy giỏi, đó là quy luật. Thầy cô giáo giỏi liên quan quyết định đến chất lượng giáo dục nhưng, một môi trường giáo dục: Nhà trường-xã hội và gia đình trong sáng cũng cực kỳ quan trọng. Đặc biệt công tác Khuyến học-Khuyến tài-Xã hội hóa giáo dục là động lực, kích thích động viên rất lớn tới thầy và trò các nhà trường. Vì vậy, sau lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi của Thị trấn Hưng Hà hôm nay, tôi đề nghị: Các chi Hội Khuyến học, các ban, ngành đoàn thể, các khu dân cư, các dòng họ, gia đình và nhân dân trong thị trấn, chúng ta đều tổ chức gặp mặt, động viên, khen thưởng, tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh đạt thành tích xuất sắc; các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập theo Nghị quyết Đại hội Khuyến học Thị trấn Hưng Hà đã đề ra.

Kính thưa:

                   - Các vị đại biểu khách quý!

                   - Các thầy giáo, cô giáo!

                   - Các cháu học sinh yêu quý!

Phát huy thành tích đã đạt được trong năm học qua, với nghị lực và quyết tâm cao của các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, sự quan tâm, giúp đỡ của cấp trên, chúng ta tin tưởng rằng: Năm học 2011-2012 Thị trấn Hưng Hà sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt” theo tiêu chí của huyện, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công mới, vườn hoa thi đua 2 tốt sẽ nở rực rỡ sắc màu hơn nữa. Sự nghiệp giáo dục của Thị trấn Hưng Hà sẽ tiến những bước xa hơn, cao hơn, xứng đáng là trung tâm giáo dục cao của Huyện, xứng danh với vị thế trung tâm chính trị-kinh tế-văn hóa xã hội của huyện.

 Ngừng lời, tôi xin trân trọng cảm ơn và kính chúc các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo, cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, thành đạt trong sự nghiệp “Trồng người”; chúc các cháu học sinh siêng năng, học giỏi, thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 Xin trân trọng cảm ơn!

Danh sách bình luận
Gửi Bình Luận
Quý khách vui lòng gửi câu hỏi bằng cách điền thông tin theo mẫu bên dưới:
 
BÌNH LUẬN FACEBOOK
Hỗ trợ trực tuyến
0363.861.226
Quản trị Website-Webmail
Bộ phận CM THCS
Bộ phận CM Tiểu học
Bộ phận CM Mầm non
Bộ phận CM GDTX
Góc nghe nhạc
 
Bình chọn trực tuyến
Bạn thấy giao diện mới của website như thế nào?Đang online: 1
Tổng: 4.498.577
Thông tin liên hệ
© 2008-2009 Bản quyền thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà
Địa chỉ: Thị trấn Hưng Hà, Hưng Hà, Thái Bình
Điện thoại: 0363.861.226 - Email: admin@pgdhungha.edu.vn
Website: www.pgdhungha.edu.vn 
Xem bản đồ
Website Phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà phấn đấu trở thành trang thông tin điện tử hàng đầu về Giáo dục
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành